CÁCH TẬP THỂ HÌNH HIỆU QUẢ

Nhất dáng nhì da. Con gái quý da, con trai mạnh dáng. Từ xa xưa ông bà ta đã xem làn da và vóc dáng là gốc rễ con người. Ngày nay, trước nhịp sống bận rộn của toàn xã hội, thân hình càng thể hiện độ quan trọng của nó khi đa phần những ai biết tôn trọng và chăm sóc vóc dáng đều đạt tỉ lệ thành công cao hơn những đối thủ còn lại.

Ngày đăng: 18-08-2015

3,587 lượt xem

CÁCH TẬP THỂ HÌNH HIỆU QUẢ

 

Nhất dáng nhì da. Con gái quý da, con trai mạnh dáng. Từ xa xưa ông bà ta đã xem làn da và vóc dáng là gốc rễ con người. Ngày nay, trước nhịp sống bận rộn của toàn xã hội, thân hình càng thể hiện độ quan trọng của nó khi đa phần những ai biết tôn trọng và chăm sóc vóc dáng đều đạt tỉ lệ thành công cao hơn những đối thủ còn lại.

>>>Xem thêm Tại sao càn mua xà đơn đa năng

Tuy nhiên, cách tập thể hình không phải chỉ là vài bài tập ở nhà đơn giản mà chúng ta thường tập. Đó là môn thể thao. Nhiều người đam mê tập thể hình cho rằng để tập thể hình có hiệu quả cần thực hiện một chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, cách thở đều đặn, đúng và đặc biệt là kĩ thuật tập vừa đủ tránh tổn thương cơ dây chằng.

Sau đây là nguyên tắc vàng để tập thể hình hiệu quả:

Hãy nghiêm túc tập bụng

Tận dụng sức nặng của cơ thể

Bắt đầu ăn uống điều độ

PHƯƠNG PHÁP TẬP THỂ HÌNH

Phương pháp tập thể hình ảnh hưởng kết quả toàn quá trình tập thể hình. Chúng ta có rất nhiều bài tập: tay, chân, bụng, đùi, vai, bắp chuối,… nhưng quan trọng hơn hết vẫn là cơ bụng. Bởi cơ bụng chống đỡ cho nhiều bộ phận khác như chân, lưng. Nếu cơ bụng săn chắc trước bạn sẽ dễ dàng tập những động tác tiếp theo. Nếu cơ bụng chưa hoàn thiện bạn lại cố chuyển sang các bài tập khác, bạn sẽ cảm thấy mất sức, mệt mỏi, không đủ khả năng chống đỡ cho các bộ phận còn lại.

Cách tập thể hình

 

>>>Xem ngay 99+ tin tức mới nhất về XÀ ĐƠN TREO TƯỜNG chỉ dành cho dân tập gym

Cách tập thể hình đúng chính là tập luyện cơ bụng bằng những động tác đơn giản kết hợp thở sâu, từ từ. Nên lượng sức để nâng cao khả năng chống chịu của cơ thể. Tránh tập dồn, tập quá sức khiến cơ thể bị tổn thương.

NGUYÊN TẮC HÍT THỞ

Nhiều người vẫn chưa hiểu hết tác dụng của việc hít thở trong quá trình luyện tập. Thở là cách tập thể hình đặc biệt. Cường độ vận động mạnh, bài tập đa dạng dùng nhiều sức ở khắp cơ thể. Nếu không duy trì cung cấp oxy cho vùng cơ vận động thì bạn sẽ đuối sức nhanh chóng.

CƯỜNG ĐỘ LUYỆN TẬP

- Nặng hít vào, nhẹ thở ra. Đây là nguyên tắc áp dụng với bất cứ bài tập nào không chỉ với thể hình mà ở hầu hết các môn thể thao. Khi bạn nâng vật nặng lượng oxy cân cung cấp cho cơ nhiều gấp mấy lần quá trình bạn hạ vật nặng xuống. Nếu không hít đủ oxy, quá trình nâng lên tiêu hao hết sạch oxy sẽ khiến bạn không hạ nổi. Cuối cùng đuối sức và không chịu được cho những bài kế tiếp.

- Hít sâu bằng mũi thở ra bằng miệng.

CƯỜNG ĐỘ LUYỆN TẬP

Cơ bắp cũng là cơ thể của chúng ta, cũng cần thư giãn, “xả hơi” hay nghỉ ngơi nhẹ. Không phải tập thể hình hì hục hay đang tập nghỉ ngay lập tức đều không được.

- Không luyện tập cùng một nhóm cơ hai ngày liên tục. Cơ cũng là sức khoẻ, nó cần được nghỉ ngơi.

- Trước khi tập bất cứ bài tập nào, dù nặng hay nhẹ, bạn nên khởi động làm nóng các cơ.

- Tập luyện liên tục 5 buổi tập/ tuần để giữ nhịp tiến đều đặn của quá trình kích thích phát triển cơ. Nếu bạn nghỉ, cơ sẽ nghỉ, quá trình gián đoạn làm bạn phí sức mất những buổi trước đó. Quá trình tập đình trệ và không đạt hiêu quả cao.

- Mỗi ngày nên ngủ đủ giấc kết hợp chế độ ăn uống điều độ. Testosterol là hooc-môn kích thích phát triển cơ mà ngủ là nguồn tái tạo hooc-môn này. Thế nên tập thể hình trước tiên phải ngủ đủ.

cách tập thể hình

Tập thể hình là một môn thể thao đầy kích thích đối với các đấng mày râu. Sở hữu thân hình săn chắc mạnh mẽ là khát khao chính đáng của mỗi người. Tuy nhiên, cần loại bỏ những cách tập thể hình sai lầm để có được kết quả tốt hơn.

 

 


 Để mua được XÀ ĐƠN chất lượng quý khách tham khảo thêm:

 Xem nhanh - Anh Tuấn bật mí 3 lý do bạn nên tập xà đơn treo tường mỗi ngày an toàn và hiệu quả

 

Xà đơn gắn cửa anh tuấn mẫu 2017>>> Bạn cũng có thễ xem thêm  xà đơn gắn cửa Anh Tuấn mẫu 2017 - inox dày 2mm, chịu tải 150kg - hàng luôn có sẵn tại Kensports.net

 

 

THUẬN THEO TỰ NHIÊN - SỨC KHOẺ BỀN VỮNG

 

GỌI NGAY HOTLINE: 0902 325 323 Mr.Tuấn (Zalo/Viber)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ A => Z

Cửa hàng: 414/4/7 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Website: XaDonTreoTuong.com - KenSportS.net 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
metric